Cách dùng Đông trùng hạ thảo

Cách dùng Đông trùng hạ thảo

 

Đông trùng được xem là "thần dược" tuyệt vời trong chữa bệnh và bồi bổ cơ thể nhưng chúng ta cũng cần lưu ý các hạn chế khi sử dụng để dùng hợp lý "đúng bài" mới phát huy được tác dụng diệu kỳ của Đông trùng hạ thảo.

 

 

► Mức tiêu chuẩn dùng Đông trùng hạ thảo là 3~5g/ngày vừa đủ liều lượng, đối với Đông trùng hạ thảo dạng viên thì 1.000mg mỗi ngày (ngày 2 viên, mỗi viên 500mg) , giúp tuần hoàn máu trong cơ thể luân chuyển tốt, kích hoạt hệ thống miễn dịch, tạo ra những tác động sinh học đủ mạnh để làm thay đổi, cải thiện tình trạng sức khỏe rõ rệt.

 

Có thể uống đông trùng hạ thảo trước hay sau bữa ăn đều được.

 

Để duy trì sức khỏe, bồi bổ cơ thể và phòng bệnh nên uống mỗi ngày Đông trùng hạ thảo dạng viên làm 2 lần, lần 1 viên.

 

► Với cơ thể người cao tuổi vốn thể trạng đã rất kém thì hàm lượng thấp không mang lại hiệu quả đáng kể. Vì vậy, dùng liều thấp cho người cao tuổi không chỉ tốn thời gian mà còn gây lãng phí.

 

Trong những trường hợp cơ thể suy kiệt, muốn phục hồi nhanh, bạn có thể tăng lượng sử dụng lên đến 2.000mg mỗi ngày, tức 2 lần mỗi lần 2 viên.

 

► Những điều lưu ý khi chế biến món ăn từ Đông trùng hạ thảo:
Không chế biến Đông trùng hạ thảo quá lâu trong 1 thời dài ở nhiệt độ cao như hầm chưng cất món canh Trùng thảo, món gà hầm Đông trùng hạ thảo, giò heo tiềm Đông trùng hạ thảo.

 

► Không dùng cho trẻ nhỏ dưới 5 tuổi:
Trẻ bị bệnh không nên tẩm bổ cho trẻ bằng Đông trùng hạ thảo vì làm cho trẻ bệnh nặng thêm.

 

► Chỉ dùng nồi đất hoặc sứ để nấu chế biến Đông trùng hạ thảo:
Sử dụng nồi đất sẽ giúp giữ lại chất dinh dưỡng lợi ích và nấu bằng than củi là tốt nhất. Để lửa nhỏ, liu riu. Nấu chín trùng thảo trong 1-2 tiếng. Tuyệt đối không sử dụng nồi nhôm, gang, đồng để nấu.

  

Không dùng Đông trùng hạ thảo khi có kinh nguyệt

 

► Không dùng trong giai đoạn có kinh nguyệt:
Trong thời gian dùng Đông trùng hạ thảo hãy chú ý kiêng ăn các đồ cay, nóng, nhất là đối với phụ nữ nên tránh dùng trong giai đoạn có kinh nguyệt.

 

► Không dùng khi cơ thể bị sốt:
Khi cơ thể đang nóng mà sử dụng vị thuốc này sẽ càng làm cho cơ thể bệnh nặng hơn vì nóng hơn.

 Không dùng đông trùng hạ thảo khi bị sốt

 

► Không lạm dụng dùng Đông trùng hạ thảo liên tục trong nhiều ngày, sẽ phản tác dụng và gây hại cho sức khoẻ như phát ban, nổi mề đay, bị suy thận.

 

► Đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm rượu trong 1 tháng hãy bắt đầu dùng, không dùng quá sớm vì các chất dinh dưỡng chưa phát huy và làm lãng phí.

 Lưu ý khi ngâm rượu đông trùng hạ thảo

 

► Không nên ăn trực tiếp Đông trùng hạ thảo:
Đông trùng hạ thảo qua chế biến món ăn như món canh Đông trùng hạ thảo sẽ giúp các chất dinh dưỡng quý hiếm hấp thụ vào trong cơ thể, việc ăn trực tiếp chưa qua chế biến sẽ không có hiệu quả mà còn gây lãng phí.

 

Ngoài ra chúng ta có thể dùng thuốc Đông trùng hạ thảo dạng viên sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian vì dạng viên uống đông trùng hạ thảo nguyên chất được chắt lọc và cô đặc những tinh chất quý giá nhất mang lại các hiệu quả dinh dưỡng quý hiểm từ Đông trùng hạ thảo.

 

(LinhDanViet)

Khuyến mãi hot
SẢN PHẨM BÁN CHẠY